Arsenal đưa ra quyết định chia tay Unai Emery chưa đầy hai năm sau cuộc hẹn của ông và chỉ vài tháng sau một mùa giải chứng kiến ​​họ vào chung kết Europa League.

Huyền thoại của Arsenal, Robert Pires đã nói với Stan Kroenke rằng anh ấy nên cho Unai Emery thêm thời gian khi cầu thủ người Tây Ban Nha tiếp tục ghi dấu ấn với Villarreal.tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Stan Kroenke so sánh Lionel Messi với sai lầm của Unai Emery ở Arsenal
Stan Kroenke so sánh Lionel Messi với sai lầm của Unai Emery ở Arsenal

Đội vô địch Europa League bốn lần có Tàu ngầm vàng ở tứ kết Champions League, nơi họ sẽ đối đầu với Bayern Munich trong trận lượt đi vào đêm thứ Tư. Chiến tích của anh ấy ở các đấu trường châu Âu được nhiều người biết đến, anh ấy đã vô địch Europa League ba lần với Sevilla, trước khi làm điều tương tự với câu lạc bộ hiện tại của anh ấy trong nhiệm kỳ trước.tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Giữa hai công việc đó ở Tây Ban Nha, Emery đã phụ trách Paris Saint-Germain và Arsenal, cả hai đều kéo dài chưa đầy hai năm. Trong thời gian thi đấu cho Pháo thủ, Emery chỉ có một mùa giải trọn vẹn dẫn dắt.

Người đàn ông 50 tuổi cũng dẫn dắt Pháo thủ đến vị trí thứ năm – vị trí cao nhất trong bốn mùa giải – nhưng chỉ kéo dài ba tháng của mùa giải 2019/20, trước khi ông bị sa thải và cuối cùng được thay thế bởi Mikel Arteta. Nhưng Pires, người đã chơi cho cả Arsenal và Villarreal, tin rằng anh ấy xứng đáng có một khoảng thời gian thích nghi lâu hơn để thực sự chứng minh được năng lực của mình ở đội bóng chủ sân Emirates.

Đại sứ của LaLiga, Pires, phát biểu thay mặt cho LiveScore, cho biết:

Không thể so sánh Emery và Arsene Wenger trong thời của họ ở Arsenal, nhưng ông chủ có thể đã cho anh ấy thêm thời gian. Điều đó thật khó khăn cho anh ấy, đặc biệt là về ngôn ngữ. Tôi nghĩ anh ấy đã làm một công việc tốt vào thời điểm đó.

Thật không may cho anh ấy và Arsenal, họ đã thua trận chung kết Europa League 2019 trước Chelsea ở Baku. Áp lực lên người quản lý là rất khó.

Pires cho rằng Emery, người chưa từng chơi ở Premier League trước cuộc hẹn ở Bắc London, cần thêm thời gian để thích nghi với môi trường xung quanh mới, sử dụng ví dụ về cuộc đấu tranh của Lionel Messi với PSG để minh họa quan điểm của anh ấy. Messi mới chỉ có ba bàn thắng tại Ligue 1 kể từ khi rời Barcelona vào mùa hè năm ngoái và nhận thấy sự thay đổi trong bối cảnh khó khăn hơn nhiều người mong đợi.

Các nhà quản lý và cầu thủ cần thời gian. Khi bạn thay đổi đất nước, bạn sẽ thay đổi mọi thứ, anh ấy giải thích. LaLiga hoàn toàn khác nếu bạn so sánh với Premier League. LaLiga hoàn toàn khác nếu bạn so sánh với Ligue 1 ở Pháp. Nó khác với Serie A ở Ý.

Stan Kroenke so sánh Lionel Messi với sai lầm của Unai Emery ở Arsenal
Stan Kroenke so sánh Lionel Messi với sai lầm của Unai Emery ở Arsenal

Mỗi quốc gia có một cách chơi bóng đặc trưng của mình. Đó là lý do tại sao đôi khi đối với một người quản lý hoặc một cầu thủ, thời gian để thích nghi có thể lâu hơn.

Bạn có thể tưởng tượng chúng ta nói về Lionel Messi, một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới và nhìn vào những gì đã xảy ra với việc anh ấy chuyển đến PSG ở Pháp. Tôi nhắc lại, cần phải có thời gian để thích nghi. Ngay cả đối với Messi, điều đó cũng rất khó khăn vì Ligue 1 là vật lý hơn LaLiga.

Pires nói thêm: Tôi yêu Emery vì tôi yêu triết lý bóng đá của anh ấy. Anh ấy luôn tấn công, tấn công và cố gắng chơi thứ bóng đá tuyệt vời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may have missed

tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam