tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Người Argentina có một thành tích mạnh mẽ trong việc liên kết với các chế độ quân chủ áp bức. Anh ấy nhanh chóng trở thành áp phích quảng cáo cho môn thể thao giặt quần áo.tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Chưa đầy một năm sau khi ký hợp đồng bong da với Paris Saint-Germain – một trong những dự án tẩy rửa thể thao nổi bật nhất của Qatar – Lionel Messi hiện trở thành gương mặt đại diện cho một chế độ quân chủ áp bức Trung Đông khác.

Người Argentina đã được công bố là đại sứ du lịch mới nhất của Ả Rập Xê-út trong chuyến đi đến Jeddah, một thành phố cảng dọc theo Biển Đỏ, vào thứ Hai.

Lionel Messi có những nguồn thu nhập nào từ Ả Rập Xê Út? (Phần 1)
Lionel Messi có những nguồn thu nhập nào từ Ả Rập Xê Út? (Phần 1)

Messi, người đi cùng với đồng đội ở Argentina và PSG, Leandro Paredes, sau đó đã đăng một bức ảnh anh đang thư giãn trên du thuyền trong khi ngắm hoàng hôn, đọc chú thích trên bài đăng, được đánh dấu là quan hệ đối tác có trả tiền với Visit Saudi, một công ty con của Cơ quan Du lịch Ả Rập Xê Út.tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Messi sau đó được công chúa Haifa Al-Saud, trợ lý bộ trưởng du lịch tháp tùng khi họ đi tham quan nhiều khu vực khác nhau của Jeddah cũ. Tôi rất vui vì anh ấy đã bị mê hoặc bởi bản chất, di sản và vẻ đẹp của nó, Công chúa Haifa sau đó đã viết trên Twitter.

Điều đầu tiên cần chỉ ra là Messi không cần phải nhận bất cứ khoản tiền cực lớn nào mà Saudi Arabia đã ném theo cách của anh ấy. Chỉ riêng năm ngoái, anh đã kiếm được 122 triệu đô la thông qua tiền lương và tiền tài trợ, khiến anh trở thành vận động viên được trả lương cao thứ hai trên thế giới sau LeBron James.

Nói một cách đơn giản, Messi có đủ tiền để những đứa cháu tương lai của anh ấy sẽ không cần phải làm việc một ngày nào trong đời. Anh ta có thể lịch sự từ chối lời đề nghị của Ả Rập Xê Út và vẫn sống một cuộc nghỉ hưu rất thoải mái. Chưa hết, trừ khi Messi có một niềm đam mê không được tiết lộ cho đến nay là truyền bá thông tin về những điểm nổi bật văn hóa chưa được khám phá của Ả Rập Xê Út, tất cả chỉ là về lòng tham. Và các tác động sẽ độc hại.

Lionel Messi có những nguồn thu nhập nào từ Ả Rập Xê Út? (Phần 1)
Lionel Messi có những nguồn thu nhập nào từ Ả Rập Xê Út? (Phần 1)

Bằng cách nhận lời làm đại sứ du lịch của Ả Rập Xê Út, Messi đã liên kết hiệu quả với một chế độ có liên quan đến vô số vụ vi phạm nhân quyền, bao gồm cả vụ ám sát khét tiếng nhà báo bất đồng chính kiến ​​Jamal Khashoggi, cuộc chiến tàn khốc ở Yemen đã gây ra thảm họa nhân đạo và cuộc đàn áp của nó về trí thức.tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Chuyến đi của Messi tới Jeddah cũng nhấn mạnh cách vương quốc này tiếp tục sử dụng thể thao để làm đẹp hình ảnh trước công chúng. Quá trình này được gọi là rửa thể thao, một thuật ngữ được Tổ chức Ân xá Quốc tế phổ biến để mô tả việc các chính phủ áp bức sử dụng các môn thể thao để hợp pháp hóa chế độ của họ và đánh lạc hướng khỏi các hành vi vi phạm nhân quyền của họ.

Trước chuyến đi mới nhất của Messi tới Ả Rập Xê Út, anh đã bị các gia đình tù nhân chính trị ở vương quốc này thúc giục từ chối lời đề nghị trở thành gương mặt đại diện cho ngành du lịch Ả Rập Xê Út. Bức thư của họ, được tổ chức bởi tổ chức vận động nhân quyền Grant Liberty, lưu ý rằng chế độ Ả Rập Xê Út muốn sử dụng bạn để rửa danh tiếng của họ.

Nếu bạn nói có để đến thăm Ả Rập Xê Út, nghĩa là bạn đang nói có với tất cả những vi phạm nhân quyền đang diễn ra ngày nay ở Ả Rập Xê Út hiện đại, hãy đọc bức thư được xuất bản lần đầu vào tháng 2 năm 2021. Nhưng nếu bạn nói không, bạn sẽ gửi một thông điệp mạnh mẽ không kém – rằng nhân quyền là vấn đề, sự đàng hoàng là vấn đề, rằng những kẻ tra tấn và giết người không làm như vậy với sự trừng phạt. Thế giới phải đứng lên chống lại những kẻ chà đạp lên người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may have missed

tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam