Chưa bao giờ đội Cadete B của Barcelona đánh bại được đội Cadete A của Espanyol trong vài năm đầu của thiên niên kỷ mới. Blaugrana, luôn bị ám ảnh bởi kỹ thuật, đã không thể vượt qua đối thủ của họ, những người mạnh hơn về thể chất và kinh nghiệm hơn.tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Chúng tôi gọi anh ấy là người lùn! - Câu chuyện về những ngày đầu tiên của Messi tại Barcelona (Phần 1)
Chúng tôi gọi anh ấy là người lùn! – Câu chuyện về những ngày đầu tiên của Messi tại Barcelona (Phần 1)

Nhưng một ngày, điều đó đã thay đổi.tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Chúng tôi đã đến vị trí của họ và ghi được ba bàn, Marc Valiente, một hậu vệ của KAS Eupen ở Bỉ và là một trong những đội trưởng của đội đó, nhớ lại với Goal. Đó là năm 2002 và viên kim cương thô của Barcelona là một người Argentina nhỏ bé 14 tuổi. Anh ấy là sự khác biệt trong một đội bóng gần như không thể đánh bại.tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam

Đến từ Rosario, anh ấy đã đến Barcelona chỉ hai năm trước đó và xuất hiện trong phòng thay đồ của đội Infantil B mà chúng tôi thậm chí không nghe thấy anh ấy nói lời chào, một hậu vệ khác, Robert Franch, nhớ lại.

Ở các đội trẻ của Barcelona, ​​những tân binh luôn được đặt câu hỏi tương tự. Anh chơi ở đâu?, Rodolf Borrell hỏi Messi trước toàn đội vào tháng 2 năm 2002. Không ngước nhìn khỏi sàn, Leo đáp bằng một giọng trầm lắng. Là một người đi trước, anh ta lẩm bẩm, trước khi đưa anh ta đến một góc nơi anh ta ngồi trong im lặng.

Roger Gribet, người gia nhập Barcelona cùng ngày với Messi, nói:

Tôi đã rất ngạc nhiên trước anh ấy. Tôi ý thức rằng sự phát triển thể chất của tôi đã mở ra cánh cửa ở câu lạc bộ. Tôi cao 1,70m năm 12 tuổi, nhưng anh ấy thậm chí không cao 1,50m, anh ấy nói với Goal, vẫn còn ngạc nhiên.

Borrell giải thích với các cậu bé rằng Messi là một số 10 đến từ rất xa và là người rất đặc biệt, Valiente nói, người nói thêm: Hồi đó, không có cầu thủ nào từ xa đến gia nhập La Masia. Messi là một ngoại lệ, ngay cả khi đó, và đó là khi các cầu thủ vẫn chưa thấy anh cầm bóng trong chân.

Anh ấy là bậc thầy trong việc đọc trận đấu, bởi vì anh ấy không bao giờ có vị trí tốt trong rondo một cuộc tập trận trong đó một nhóm cầu thủ lớn hơn cố gắng giữ bóng từ một nhóm cầu thủ phòng ngự nhỏ hơn, nhưng anh ấy luôn cố gắng cướp bóng bằng cách nào đó.

Chúng tôi gọi anh ấy là người lùn! - Câu chuyện về những ngày đầu tiên của Messi tại Barcelona (Phần 1)
Chúng tôi gọi anh ấy là người lùn! – Câu chuyện về những ngày đầu tiên của Messi tại Barcelona (Phần 1)

Tuy nhiên, ngày hôm đó, các cầu thủ đã thấy một thứ hoàn toàn mới. Valiente giải thích:

Chúng tôi luôn chơi với một hoặc hai lần chạm. Từ khi còn nhỏ, chúng tôi đã được dạy về kiểm soát và chuyền bóng, vì vậy trái bóng di chuyển nhanh chóng. Nhưng đột nhiên, đây là một chàng trai có thể di chuyển trái bóng trong bốn hoặc năm lần chạm với cùng tốc độ mà chúng tôi phải chuyền nó.

Tuy nhiên, họ vẫn cần phải xem nó trong một trận đấu thích hợp. Và Albert Benaiges, người đứng đầu huyền thoại về phát triển bóng đá tại Barcelona trong hơn hai thập kỷ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You may have missed

tỷ lệ kèo world cup hôm nay_Việt Nam